CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC NHẬT BẢN

Đánh giá bài viết
(Du học JVJSC ) – Xứ sở hoa anh đào Nhật Bản vẫn luôn là đất nước nổi tiếng với những con người giàu nghị lực, một trong những đất nước có công nghệ phát triển bậc nhất thế giới, chính vì vậy Nhật Bản đã trở thành nơi chất chứa niềm mong ước được đặt chân đến của bao người. Bạn muốn được học tập và làm việc tại nơi đây? Nhưng đang không biết cần những thủ tục gì, chứng minh tài chính như thế nào? Đừng lo lắng! Trong bài viết này JVJSC sẽ hướng dẫn bạn cách chứng minh tài chính dễ dàng nhất.

Du học Nhật Bản 

Hướng dẫn chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Để đạt được visa du học Nhật Bản bạn cần chứng minh khả năng tài chính của gia đình đủ chi trả cho học phí và phí sinh họat của bạn, có người bảo trợ tài chính. Sẽ có 2 phần chính: sổ tiết kiệm và người bảo trợ tài chính.

Du Học Nhật Bản 2019Những Điều Thú Vị Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua

1) Sổ tiết kiệm

► Cần bao nhiêu để chứng minh tài chính du học Nhật Bản?

✓  Bạn cần chứng minh có sổ tiết kiệm tại ngân hàng giá trị tối thiểu khoảng 500-600 triệu đồng, được tích lũy và duy trì trong tài khoản từ 3 tháng trước đến thời điểm xin visa.

✓  Hồ sơ chứng minh tài chính gồm:

– 02 bản photo sổ tiết kiệm ( có đóng dấu xác nhận của ngân hàng )

– 02 giấy xác nhận số dư ( bản chính )

2) Người bảo trợ tài chính

Người bảo trợ tài chính có thể là người thân hoặc bất kì ai đứng ra bảo lãnh, chỉ cần chứng minh được mối quan hệ giữa bạn và người đó. Người bảo trợ đó phải chứng minh được khả năng thu nhập để xác minh số tiền trong sổ tiết kiệm, số tiền đó được tích lũy bằng thu nhập hàng tháng. Chính là chứng minh thu nhập.

Tham khảo thêm: DU HỌC NHẬT BẢN VỪA HỌC VỪA LÀM

Chứng minh tài chính khi du học Nhật Bản 

► Đối với cá nhân

✓  Hợp đồng lao động, thời gian làm việc trên 3 năm: chế độ làm việc, mức lương, cách thức

✓  trả lương, thời hạn hợp đồng, chức vụ,… mức lương khoảng 250-300 triệu/ năm.

✓  Xác nhận đóng bảo hiểm xã hội

✓  Bản khai về việc nộp thuế thu nhập cá nhân.

► Đối với hộ kinh doanh

✓  Giấy phép đăng kí kinh doanh hoặc xác nhận kinh doanh tại địa phương.

✓  Giấy chứng minh thu nhập.

✓  Mức thuế hàng tháng hoặc thuế khoán.

► Đối với công ty, doanh nghiệp

✓  Giấy phép kinh doanh ( phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ 2-3 năm ).

✓  Báo cáo tài chính và thuế thu nhập trong 3 năm gần nhất.

✓  Bảng khai thuế thu nhập cá nhân.

✓  Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế.

✓  Hợp đồng giao dịch của công ty.

✓  Giấy nộp tiền, hóa đơn nộp tiền vào kho bạc nhà nước.

✓  Góp vốn, cổ phần

Để hiểu cụ thể và biết những hồ sơ cần chuẩn bị, JVJSC sẽ tư vấn cho bạn hồ sơ tài chính tốt nhất để thuận lợi cho bạn trong việc xin Visa, hãy liên hệ JVJSC để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ tối ưu.