Để được cấp Visa đi du học Nhật Bản, các em phải trải qua một buổi phỏng vấn hết sức quan trọng mang tính quyết định

Chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi vào phòng phỏng vấn

Bí quyết phỏng vấn xin Visa du học Nhật Bản

  1. Tác phong: Hình ảnh ban đầu luôn để lại ấn tượng sâu đậm nhất cho người phỏng vấn, hãy chuẩn bị một tác phong nhanh nhẹn, ưa nhìn, đầu tóc gọn gàng, quần âu áo trắng. Đến đúng địa chỉ và mang theo những giấy tờ liên quan, lưu ý là nên đi sớm một chút để việc chuẩn bị được diễn ra hoàn hảo.
  2. Vững vàng tâm lý:Tâm lý chính là yếu tố tiên quyết giúp bạn trả lời những câu hỏi lưu loát. Hãy thật tự tin và trung thực trả lời toàn bộ những câu hỏi mà Đại Sứ Quán đưa ra, Hít một hơi thật sâu, lấy lại bình tĩnh để bước vào phòng với tâm thế thoải mái nhé.

3. Chuẩn bị trước một số các câu hỏi tủ: Thông thường thì Đại Sứ Quán sẽ hỏi những vấn đề liên quan đến             học viên, xem mục đích và khả năng của bạn sau đó mới xem xét để bạn có xứng đáng được cấp Visa hay               không, cụ thể như:

– Tên bạn là gì?

– Bạn bao nhiêu tuổi?

– Bạn đến từ đâu?

– Gia đình bạn có bao nhiêu người

– Bạn có bao nhiêu anh chị em?

– Bố, mẹ, anh chị em bạn làm gì?

– Bạn tốt nghiệp trường nào ở Việt Nam?

– Tại sao bạn muốn đi Nhật?

– Bạn muốn học gì ở Nhật?

– Ở Nhật bạn có người quen không? Nếu có, người đó ở đâu?

– Sau khi học ở Nhật, bạn có dự định gì?

– Người bảo lãnh của bạn là ai?

– Thu nhập 1 năm của người bảo lãnh khoảng bao nhiêu?

– Bạn đã học tiếng Nhật khoảng bao nhiêu lâu rồi?

– Sở thích của bạn là gì?

– Bây giờ là mấy giờ?

– Hôm nay là thứ mấy?

– Tương lai bạn muốn làm gì?

– Tiếng Nhật có khó không

Để có kết quả tốt nhất trong kỳ phỏng vấn du học Nhật Bản, bạn nên tập trung lắng nghe, bình tĩnh và tự tin khi trả lời câu hỏi của trường Nhật ngữ. Đặc biệt, không trả lời qua loa câu hỏi và phải trả lời chính xác khớp với những thông tin khai trong hồ sơ du học Nhật Bản.

Nhật Việt JVJSC chia sẻ 1 số gợi ý khi bạn tham gia phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản

Tại sao bạn chọn Nhật Bản để đi du học?

Đối với câu hỏi này, bạn cần liệt kê được những điểm mạnh khi được học tập tại Nhật Bản thay vì học tại Việt Nam. Có thể nói về chất lượng đào tạo giáo dục cũng như tóm tắt điểm khác biệt, chất lượng, bằng cấp, môi trường giáo dục..của nền giáo dục tại Nhật. Bên cạnh đó, nếu ngành học của bạn không có trong nước hãy chỉ ra cơ hội đặc biệt được học ngành mà mình yêu thích tại Nhật Bản.

Bạn có người nhà tại Nhật Bản không?

Đối với câu hỏi này bạn nên trung thực nhưng cũng phải khôn khéo khi trả lời. Nếu bạn có người thân ở Nhật Bản nhưng khá xa nơi bạn ở hoặc họ hàng xa có thể không cần đề cập nhiều về họ. Trường hợp bạn có họ hàng lưu trú bất hợp pháp hay quá hạn visa thì đây là một bất lợi đối với bạn.

Kế hoạch tương lai của bạn, sau khi bạn kết thúc chương trình học là gì?

Đối vơi câu hỏi này người phỏng vấn muốn kiểm tra liệu bạn có nghiêm túc với ngành học mà mình lựa chọn khi đi du học Nhật hay không. Chính vì vậy, bạn nên trả lời rõ ràng kế hoạch của mình trong tương lai. Ví dụ: Khi học xong ngành kinh tế, tôi sẽ trở về nước và xin vào làm ở một công ty có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này và học hỏi kỹ năng thực tế. Tôi muốn mở một công ty riêng nên sẽ tích lũy đủ vốn và kinh nghiệm. Hiện tôi đang nhắm đến làm việc tại công ty A,..

Trên đây là bí quyết và một số câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vẫn xin Visa du học Nhật Bản, hi vọng rằng nó có ích giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho bản thân. Liên hệ tới hotline 19002868 để được tư vấn thêm.

Nhật Việt JVJSC chúc bạn tự tin, trả lời tốt nhất để có thể thực hiện ước mơ du học tại xứ sở Hoa anh đào

Hits: 17

Bình luận & nhận xét